Top 5 đơn vị cho thuê chỗ đặt máy chủ tốt nhất 2020

    Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, sử dụng các công nghệ vào trong công việc là yếu tố bắt buộc và sống còn đối với các doanh nghiệp. Chính vì vậy nhu cầu sử dụng máy chủ riêng cho doanh nghiệp ngày càng ra tăng nhanh chóng. Nhưng việc vận hành máy chủ tại cơ quan đơn vị đòi hỏi chi phí rất lớn không phải doanh nghiệp nào cũng có thể đáp ứng. Dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ tại các Datacenter ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng máy chủ riêng của các doanh nghiệp mà vẫn tiết kiệm được chi phí. Hiện nay trên thị trường cho thuê chỗ đặt máy chủ có một số nhà cung cấp hàng đầu như:

1. Tập đoàn bưu chính viễn thông VNPT

    Là một trong những đơn vị hàng đầu Việt Nam về cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin và dịch vụ truyền dẫn. Với Datacenter được xây dựng hiện đại bậc nhất đạt tiêu chuẩn quốc tế Tier 3 và các chứng chỉ ISO/IEC 27001:2005. Datacenter VNPT cung cấp nhu cầu thuê chỗ đặt máy chủ đến hàng triệu khách hàng trên cả nước. Khi sử dụng dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ tại VNPT khách hàng được toàn quyền truy cập và quản lý dịch vụ trên thiết bị của mình. Đồng thời có rất nhiều các ưu điểm vượt trội giúp hệ thống của khách hàng vận hành như:

  • VNPT cung cấp hệ thống IP không giới hạn cho khách hàng giúp giảm thiểu tối đa rủi ro xảy ra với hệ thống mạng.
  • VNPT được công nhận đơn vị có tốc độ đường truyền cao nhất Việt Nam giúp hệ thống của khách hàng vận hành nhanh và mạnh nhất.
  • Datacenter được đảm bảo vận hành 99,99% thời gian downtime cùng với hệ thống phụ trợ điều hòa và nhiệt độ giúp hệ thống hoạt động hiệu quả và ổn định nhất.
  • Đảm bảo yếu tố bảo mật hệ thống của khách hàng chuyên nghiệp và hiện đại.

Datacenter của tập đoàn bưu chính viễn thông Việt Nam – VNPT

2. Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel

    Cũng là một trong các tập đoàn công nghệ viễn thông hàng đầu của Việt Nam, với các datacenter hiện đại và quy mô. Viettel cung cấp cho khách hàng dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ với tiêu chuẩn hiện đại và những tiện ích bậc nhất cho khách hàng. Dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ của Viettel mang lại cho khách hàng một số ưu điểm như:

  • Các datacenter của Viettel đáp ứng tiêu chuẩn Rated 3 – TIA942 hạ tầng tiêu chuẩn hiện đại đảm bảo các thiết bị của khách hàng vận hành ổn định nhất.
  • Với các hạ tầng hiện đại việc mở rộng quy mô đặt máy của khách hàng được thực hiện đơn giản và nhanh chóng.
  • Khả năng bảo mật đa lớp từ ngoài vào trong là một trong những yếu tố giúp datacenter vận hành được an toàn tối đa.

Datacenter của tập đoàn bưu chính viễn thông quân đội – Viettel

3. Công ty cổ phần viễn thông FPT

    Với datacenter đặt trong nội thành các thành phố lớn, FPT đảm bảo cho khách hàng về khả năng sẵn sàng và thuận tiện trong quá trình đi lại. Mặc dù có nhiều hạn chế về diện tích mặt bằng nhưng Datacenter của FPT cũng vẫn đạt được các tiêu chuẩn chất lượng ISO 9001:2008 và các chứng chỉ ISO 50001:2011.

Datacenter của công ty cổ phần viễn thông FPT

4. Công ty cổ phần hạ tầng viễn thông CMC

    Là một trong những nhà cung cấp dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ tại Việt Nam có Datacenter riêng. CMC cung cấp cho khách hàng datacenter hiện đại với nhiều các tiêu chuẩn quốc tế đảm bảo hệ thống của khách hàng. Tuy nhiên cũng giống với FPT datacenter của CMC hiện có không gian còn khá hạn chế chưa thể đáp ứng việc mở rộng cho khách hàng trên quy mô quá lớn.

Datacenter của công ty cổ phần hạ tầng viễn thông CMC

5. Công ty cổ phần điện toán viễn thông Viettelco

    Ngoài các đơn vị được cấp phép và xây dựng các datacenter riêng như các đơn vị ở trên. Thị trường Việt Nam còn có các đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ trên nền hạ tầng datacenter có sẵn của các nhà cung cấp hạ tầng lớn. Và nổi bật trong số các đơn vị đó là Công ty cổ phần điện toán viễn thông Viettelco. Với đội ngũ kỹ thuật đông đảo và dày dặn kinh nghiệm về hệ thống hạ tầng, Viettelco đảm nhiệm những hệ thống lớn cho khách hàng.

 

    Việc triển khai và đảm bảo hệ thống của Viettelco đối với khách hàng giúp khách hàng tận dụng tối đa những ưu điểm của các datacenter đồng thời được hỗ trợ tận tình từ đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp (từ việc vận chuyển thiết bị đến datacenter cho khách hàng đến việc cài đặt ban đầu và triển khai hệ thống cho khác hàng). Việc không có datacenter riêng là một khó khăn khi không chủ động được tài nguyên cho khách hàng nhưng nó cũng là một điểm thuận lợi khi khách hàng có thể thoải mái lựa chọn các datacenter khác nhau để triển khai các hệ thống với mục đích khác nhau hoàn toàn yên tâm.

    Việc đặt hệ thống của đơn vị mình lên datacenter là việc làm rất hợp lý và đúng đắn nhưng việc lựa chọn các nhà cung cấp dịch vụ uy tín để thực hiện lại là một vấn đề các doanh nghiệp cần cân nhắc trước khi đưa ra quyết định.

    Để được tư vấn về dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ Quý khách hàng vui lòng liên hệ Mr. Ngọc theo số điện thoại: 0911081294 – Email: ngocnk@viettelco.com.vn. Với nhiều năm kinh nghiệm triển khai hệ thống cho các đơn vị lớn chúng tôi rất hận hạnh được phục vụ Quý khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *