Công dụng của mạng LAN nội bộ

CÔNG DỤNG CỦA MẠNG LAN NỘI BỘ

Trong thời buổi công nghệ hiện nay đa phần các thiết bị điện tử đều được trang bị có thể kết nối được với Internet, và các thiết bị này kết nối tập trung được với nhau là qua giao thức Internet.

Vậy mạng LAN là gì và công dụng và lợi ích của mạng LAN nội bộ đối với từng cá nhân và doanh nghiệp. Để xây dựng một hệ thống mạng ổn định, tiêu chuẩn, bảo mật nhưng chi phí lại phù  hợp với điều kiện tài chính của doanh nghiệp Việt Nam

Mạng LAN là gì?

Mạng LAN (Local Area Network) là một hệ thống mạng dùng để kết nối các máy tính trong một phạm vi nhỏ (nhà ở, phòng làm việc, trường học,…). Các máy tính trong mạng LAN có thể chia sẻ tài nguyên với nhau, điển hình là chia sẻ tập tin, máy in, máy quét và một số thiết bị ngoại vi khác.

Mạng LAN là gì
Mạng LAN là gì

Các thiết bị trong cùng mạng LAN có thể kết nối với nhau thông qua dây cáp mạng RJ45. Mạng LAN thông thường sẽ được kết rồi với 1 Router của nhà mạng để kết nối với Internet.

Ngoài ra chúng ta còn biết một mô hình mạng LAN nữa nhưng là không dây (Wireless) hay gọi thông thường là Wifi.

Mô hình kết nối của mạng LAN nội bộ

Mô hình kết nối mạng LAN thông dụng nhất hiện nay là từ thiết Router của nhà mạng rồi cắm dây mạng ra máy tính là đã có mạng Internet cắm dây, hay các mô hình rộng hơn một chút thì từ Router -> Switch -> Máy tính thông thường các doanh nghiệp nhỏ sử dụng mô hình mạng này.

Mô hình kết nối mạng LAN
Mô hình kết nối mạng LAN

Ngoài ra mô hình phổ biến hiện nay là Mạng không dây (Wireless) hay được gọi là Wifi kết nối sẽ không phải sử dụng nhiều dây như mô hình mạng LAN thông thường, nhưng sẽ phụ thuộc nhiều vào thiết bị cũng như địa hình lắp đặt Wifi sẽ ảnh hưởng đến chất lượng Internet

Công dụng của mạng LAN đối với doanh nghiệp

Chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay Internet là một phần không thể tách rời được trong hoạt động kinh doanh, bởi bất kỳ công ty tổ chức hay cá nhân nào đều sử dụng các phần mềm quản lý nhân sự, Gmail, Họp trực tuyến hay kết nối liên lạc với nhau đều thông qua mạng LAN, hay sử dụng với mục đích giải trí như lên Facebook trò truyện Youtube xem video…. với các thiết bị Smartphone, laptop, máy tính để bàn đều có thể dễ dàng kết nối và truy cập internet một cách dễ dàng.

Mạng LAN là mô hình khá đơn giản nhưng lại giúp ích nhiều cho công việc cuộc sống thường ngày và hãy bảo trì chúng hàng ngày hàng tháng hàng năm để cho doanh nghiệp của bạn sử dụng mạng ổn nhất có thể

Nếu như công ty của bạn bị tình trạng mạng chập chờn không ổn đỉnh, Wifi kém, mạng dây lúc có lúc không thì hãy liên hệ với chúng tôi Công ty cổ phần điện toán Viettelco để xử lý tận gốc nhé.


CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIỆN TOÁN VIỄN THÔNG VIETTELCO CUNG CẤP DỊCH VỤ:

Dịch vụ bảo trì mạng doanh nghiệp Thi công mạng LAN – Quang
Thi công tổng đài điện thoại Giải pháp Wifi sự kiện
Lắp đặt hội nghị truyền hình Thi công wifi diện rộng
Dịch vụ IDC Dịch vụ bảo trì hạ tầng mạng

QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ:

  • Số điện thoại: (0243).8259.888 hoặc hotline: 0911.471.191
  • Email: truongpv@viettelco.com.vn

19 bình luận về “Công dụng của mạng LAN nội bộ”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *