Có thể sử dụng những không gian nào làm, chỗ đặt Server

Chỗ đặt server là dịch vụ cung cấp những vị trí đặt máy chủ đảm bảo phù hợp nhất cho việc vận hành máy chủ một cách an toàn và hiệu quả (Nguồn điện, nhiệt độ, độ ẩm, ….) cho các doanh nghiệp mang máy chủ của mình và đặt vào đó. Mỗi một máy chủ sẽ được cung cấp đường điện có UPS và các đường mạng riêng với các IP phục vụ cho phần mềm và dịch vụ của khách hàng.

Các kiểu không gian chỗ đặt cho máy chủ như:

Đặt máy chủ tại các DATACENTRAL xây dựng sẵn.

Tự xây dựng không gian riêng để đặt server

Đặt máy chủ tại các DATACENTRAL được xây dựng sẵn.

Các DATACENTRAL của các đơn vị nhà cung cấp lớn như VNPT, Viettel …. được xây dựng trên cơ sở hiện đại và đạt các tiêu chuẩn cao nhất cho không gian chỗ đặt server. Các máy chủ đặt tại đây luôn được bảo đảm về các tiêu chuẩn như (Nguồn điện, nhiệt độ, độ ẩm, ….) để máy hoạt động ổn định nhất. Những tiêu chuẩn quốc tế mà các DATACENTRAL đạt được như: Tiêu chuẩn Tier 3; tiêu chuẩn ISO…

Lợi ích khi đặt máy chủ tại DATACENTRAL

Khi thuê chỗ đặt máy chủ, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích:

– Chủ động và toàn quyền giám sát từ xa các máy chủ của mình.

– Giảm thiểu các chi phí setup và hệ thống mạng. Các trang thiết bị và hệ thống kết nối của data center sẽ mang lại tốc độ tải cao hơn cho máy chủ. Tốc độ kết nối mạng cũng sẽ nhanh hơn và độ tin cậy cũng cao hơn.

– Máy chủ được đặt tại trung tâm dữ liệu đạt chuẩn với các tiêu chuẩn đảm bảo về an ninh và năng lượng. Các doanh nghiệp và tổ chức nên xem xét thật kỹ tiêu chuẩn của Data Center trước khi quyết định đặt mua server hoặc thuê colocation. Hiện nay, chuẩn Tier 3 là tiêu chí quan trọng nhất để đánh giá một Data Center có đáp ứng đúng yêu cầu hay không. Trong đó DATACENTRAL của VNPT là một trong những trung tâm dữ liệu hàng đầu của Việt Nam đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn khắt khe nhất để máy chủ có thể vận hành ổn định nhất.

Dễ dàng mở rộng:

Tùy vào quy mô và nhu cầu mà người dùng có thể chọn thuê một unit, cả tủ rack, một phần. Đối với các doanh nghiệp có yêu cầu bảo mật cao và đảm bảo thông tin an toàn tuyệt đối, họ thường sẽ thuê nguyên cả tủ rack vì việc  bảo mật và duy trì thông tin thông suốt, liên tục là cực kỳ quan trọng;

– Sử dụng hệ thống giám sát của trung tâm dữ liệu;

– Được nhận dịch vụ hỗ trợ kịp thời bằng nhiều phương tiện như email, chat trực tuyến hoặc qua điện thoại bất cứ khi nào có sự xảy ra.

– Uptime gần như đạt 99,99%.

– An toàn: Data Center có vai trò đặc biệt quan trọng đối với các cá nhân và doanh nghiệp trong việc lưu trữ và bảo vệ dữ liệu. Quan trọng nhất, chỉ có một Data Center đủ tiêu chuẩn mới có khả năng bảo vệ dữ liệu tránh khỏi những ảnh hưởng của thiên tai. Thậm chí một số data center còn được xây dựng dưới lòng đất để mang lại sự an toàn tuyệt đối.

Tự xây dựng không gian riêng để đặt máy chủ.

Nhiều người dùng có thể đặt colocation máy chủ ở nhà riêng hay văn phòng, tuy nhiên những cơ sở hạ tầng này không thể đảm bảo kết nối mạng thông suốt cũng như sự an toàn cho máy chủ đặt tại DATACENTAL.

Việc tự xây dựng datacentral riêng của doanh nghiệp có những điểm mạnh sau:

  • Bảo mật thông tin doanh nghiệp an toàn
  • Chủ động cho việc quản trị tận nơi và thay thế thiết bị, linh kiện
  • Không mất những chi phí duy trì hạ tầng kỹ thuật hàng tháng

Ngoài những điểm mạnh trên còn có những điểm hạn chế cực lớn khi tự xây dựng chỗ đặt server như:

  • Chi phí xây dựng và vận hành hệ thống quá lớn
  • Các tiêu chuẩn của chỗ đặt không đáp ứng được các nhu cầu để máy chủ có thể vận hành 24/24 và ổn định.
  • Không đầu tư được các hệ thống an toàn bảo mật hệ thống mạng dẫn đến dễ bị tấn công mạng ảnh hưởng đến hệ thống;
  • Không có đội ngũ vận hành với chuyên môn cao đảm bảo vận hành hệ thống ổn định.
  • Các chi phí bảo trì và bảo dưỡng chỗ đặt lớn

Cách chọn chỗ đặt server tốt nhất

Việc lựa chọn các chỗ đặt server có thể đáp ứng cho việc vận hành hệ thống là việc khá khó khăn nếu khách hàng không biết đên các tiêu chí về chỗ đặt server thế nào là tốt và ổn định cho máy chủ của doanh nghiệp mình. Một số các tiêu chí được chú trọng hàng đầu như sau:

  • Độ ổn định: Tiêu chí quan trọng đầu tiên cần để ý là độ ổn định. Độ ổn định có thể được đo bằng thời gian “uptime” của hệ thống. Một nhà cung cấp dịch vụ colo đáng tin cậy sẽ có thể đạt đến 99.999% uptime, nghĩa là bạn sẽ luôn có thể truy cập vào dữ liệu của mình gần như ngay lập tức ở mọi thời điểm. Trung tâm dữ liệu của VNPT là một trong những trung tâm dữ liệu đang đáp ứng khả năng uptime cho hệ thống máy chủ khách hàng đạt đúng tiêu chuẩn so với cam kết từ đó mang lại uy tín cao trên thị trường và được khách hàng tin tưởng.

Ngoài tiêu chí quan trọng hàng đầu trên thì còn có một vài tiêu chí để khách hàng có thể lựa chọn được chỗ mặt máy chủ tối ưu nhất như:

Hiệu năng hoạt động;

Quy mô của data center;

Khả năng mở rộng;

Vị trí và cơ sở vật chất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.