Các câu hỏi thường gặp khi thuê chỗ đặt máy chủ (COLOCATION SERVER)

Chỗ đặt server (máy chủ) là gì?

Chỗ đặt server là dịch vụ cung cấp những vị trí đặt máy chủ đảm bảo phù hợp nhất cho việc vận hành máy chủ một cách an toàn và hiệu quả (Nguồn điện, nhiệt độ, độ ẩm, ….) cho các doanh nghiệp mang máy chủ của mình và đặt vào đó. Mỗi một máy chủ sẽ được cung cấp đường điện có UPS và các đường mạng riêng với các IP phục vụ cho phần mềm và dịch vụ của khách hàng.

Các câu hỏi thường gặp khi thuê chỗ đặt máy chủ

Chỗ đặt máy chủ tại Datacenter của VNPT là Data nào có đảm bảo không?

Hiện tại Datacenter của VNPT có rất nhiều các Datacenter đạt tiêu chuẩn Tier 3 quốc tế. Trong đó khu vực Hà Nội và các tỉnh phía Bắc được tập trung đặt tại Datacenter Nam Thăng Long tại Khu công nghiệp Nam Thăng Long – Bắc Từ Liêm – Hà Nội.

  • Không gian chỗ đặt máy chủ trên hệ thống tủ rack trong trung tâm dữ liệu VNPT đạt tiêu chuẩn thế giới uptime tier III, giúp thiết bị của khách hàng được vận hành hiệu quả và an toàn nhất.
  • Được bảo mật với hệ thống Firewall, Antispam chuyên nghiệp nhất.
  • Hạ tầng mạng với switchcore có khả năng xử lý luồng dữ liệu lên tới 10Gbps, mang đến khả năng mở rộng truy cập nhanh nhất có thể.
  • Khách hàng có thể thuê trọn gói một diện tích riêng, được đánh dấu phân vùng rõ ràng và hưởng toàn bộ cơ sở hạ tầng IDC của VNPT Vinaphone, đồng thời có thể tự trang bị thêm tùy nhu cầu sử dụng để vận hành hệ thống của mình.

Băng thông của các máy chủ là tốc độ share của cả tủ hay từng server riêng.

Băng thông các máy chủ sử dụng khi thuê chỗ đặt máy chủ tại viettelco.vn được đảm bảo là lưu lượng băng thông của từng server đảm bảo đủ về tốc độ và không bị share với các máy khác trong tủ. Một số nhà cung cấp dịch vụ chỗ đặt máy chủ hiện nay trên thị trường sử dụng phương thức share băng thông của cả tủ cho các server hoạt động trên tủ. Từ đó khi đo tốc độ và lưu lượng băng thông của các server sẽ lớn hơn thậm chí lên đến 1Gbps hoặc lớn hơn. Nhưng tốc độ lớn mà các server chỉ là lưu lượng băng thông của cả tủ và rất dễ nghẽn mạng của các server khi các server trong tủ hoạt động mạnh hơn và chiếm hết băng thông server của bạn. Chính vì vậy Quý khách hàng nên cân nhắc khi đặt chỗ đặt cho máy chủ để có mức băng thông phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Máy chủ khi đặt tại viettelco.vn mà bị tấn công DDOS có được hỗ trợ không?

Các máy chủ khi đăng ký dịch vụ chỗ đặt máy chủ tại viettelco.vn ngoài được hỗ trợ dịch vụ về máy chủ và băng thông của máy chủ Quý khách hàng còn được hỗ trợ dịch vụ khi máy chủ gặp tấn công mạng DDOS. Khi server của khách hàng bị tấn công DDOS chúng tôi có thể hỗ trợ khách hàng mở băng thông dịch vụ của máy chủ lên lượng băng thông vượt trội so với cuộc tấn công server dính phải. Từ đó hạn chế được việc server bị gián đoạn dịch vụ và có phương án xử lý cuộc tấn công hiệu quả.

Nếu máy chủ đang đặt bị lỗi thì xử lý thế nào?

Nếu khách hàng đặt máy chủ mà các máy chủ bị lỗi phần cứng, chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng kiểm tra, xác định lỗi khách quan cho khách hàng và báo cáo để khách hàng nắm tình trạng máy. Nếu khách hàng có khả năng sửa chữa và thay thế thiết bị chúng tôi sẽ cử kỹ thuật phối hợp và hỗ trợ khách hàng để khắc phục sự cố. Nếu khách hàng không có khả năng sửa chữa hay khắc phục sự cố chúng tôi có thể hỗ trợ kiểm tra chi tiết và khắc phục cho khách hàng khi có sự ủy quyền bằng văn bản của khách hàng để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho thông tin và các dữ liệu của khách hàng.

Khi khách hàng muốn chuyển đổi hệ thống từ nhà cung cấp khác sang chúng tôi sẽ được hỗ trợ dịch vụ như thế nào?

Việc chuyển đổi nhà cung cấp đối với các chỗ đặt máy chủ đòi hỏi quy trình phối hợp giữa khách hàng và chúng tôi rất chặt chẽ. Chúng tôi sẽ phụ trách dịch chuyển hệ thống của khách hàng bao gồm kết nối và các vị trí của server trong hệ thống giữ nguyên so với hệ thống cũ của khách hàng để khi dịch chuyển hệ thống có thể hoạt động lại ngay và giảm tối đa thời gian downtime của hệ thống.

Ngoài ra khi Quý khách hàng thực hiện chuyển đổi dịch vụ qua viettelco.vn Quý khách hàng sẽ được hỗ trợ giá dịch vụ giảm tới 20% so với mức giá khách hàng đang chi trả tại đơn vị cung cấp cũ từ đó giúp khách hàng tiết kiệm được chi phí vận hành hệ thống.